NGHỀ NGHIỆP‎ > ‎

NGHỀ TỰ DO THỜI GIAN

"Nghề tự do thời gian" ở đây tôi muốn chỉ các nghề không cần đi làm giờ hành chính, hay các nghề làm bao nhiêu hưởng công bấy nhiêu.
  • Nghề không đi làm giờ hành chính
  • Nhận tiền công theo công việc thực hiện được (làm theo nhu cầu, hưởng theo năng lực)

Nghề chỉnh nhạc DJ

Nghề này cần cái tai của bạn phải nhận biết âm thanh tốt và có khiếu về âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc của giới trẻ, vì bạn sẽ chỉnh nhạc cho các quán bar, câu lạc bộ hay quán cà phê. Bạn chỉ cần làm vào ban đêm, từ 8 giờ tối tới 12 giờ đêm. Lương của bạn hoàn toàn phụ thuộc tay nghề của bạn. Nếu bạn có ngoại hình thì lương của bạn sẽ lại càng cao hơn. Nếu bạn theo nghề DJ chuyên nghiệp thì bạn nên tham gia các cuộc thi. Nếu bạn thắng giải thì con đường danh vọng nghề DJ sẽ mở ra cho bạn. Nghề này bạn không cần phải đi làm giờ hành chính mà chỉ cần làm vài tiếng ban đêm. Bạn có thể tha hồ thức khuya và tận hưởng ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

Nghề bán bảo hiểm

Đừng gặp ai cũng bán bảo hiểm! Bạn sẽ chỉ tốn nước bọt thôi. Hãy tìm khách hàng tiềm năng hay làm trang web tư vấn về bảo hiểm để khách hàng tìm đến bạn.
Nếu gặp ai bạn cũng bô bô về lợi ích của bảo hiểm và thuyết phục đó là con đường duy nhất trở nên giàu có thì người ta sẽ đánh giá là bạn rẻ tiền và bám dai như đỉa. Mà bạn cũng đừng hù người ta như thể người ta sắp ra đi hay bệnh tật đến nơi chỉ để bán bảo hiểm nhân thọ nhé!
Nếu bạn bán bảo hiểm giỏi (cho những người thực sự cần chứ không phải ai cũng gọi điện cả ngày thuyết phục) thì lương bạn sẽ rất cao.

Nghề sales - Bán hàng nói chung

Nghề này nhìn chung bạn phải đi gặp khách hàng vào thời gian ... bạn thích và khách hàng của bạn cũng thích. Sau đó bạn thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Bạn nhận hoa hồng bán sản phẩm.
Nghề bán hàng Sales là nghề mà thu nhập hoàn toàn phụ thuộc doanh số bán hàng của bạn, nên mức lương có thể cực kỳ khủng, mà cũng có thể rất bèo bọt.
Điều kiện để có lương khủng khi làm nghề Sales:
  • Nhận biết được khách hàng tiềm năng (những khách hàng mà sản phẩm sẽ giúp ích cho họ)
  • Có khả năng thuyết phục họ mua hàng (bạn phải hiểu rõ sản phẩm và nhu cầu khách hàng)
  • Giữ liên lạc và mối quan hệ tốt với khách hàng => Làm bạn với khách hàng

Nghề bán hàng đa cấp / Bán hàng theo mạng lưới

Bạn có thể tự do xây dựng mạng lưới của mình vào thời gian tùy thích. Tuy nhiên, nếu bạn không có quan hệ rộng và khả năng nhận biết ai cần sản phẩm thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian mà chẳng thu được gì.

Nghề luật sư

Nghề này cần bằng về luật, và học cũng khá lâu. Tôi thì từ bỏ ngay từ đầu cho nó lành. Với lại nghề này cũng không được nhiều người ưa.
Nhưng nếu bạn thích luật và có năng khiếu luật sư, bạn có thể học lấy bằng và hành nghề luật sư.

Nghề thông dịch

Bạn học thứ tiếng nào đó và đi thông dịch. Bạn chỉ cần đi khi có công việc mà thôi. Nghĩa là thời gian sẽ rất tự do trừ lúc có công việc dồn dập. Nghề này thu nhập có thể rất khá nếu giao thương giữa Việt Nam và nước có thứ tiếng mà bạn dịch đang tăng trưởng. Tuy nhiên, để có công việc đều đặn thì trình độ của bạn cũng phải khá cao.
Comments