Dùng TeamViewer app điều khiển máy tính từ xa

24/02/2014
Dùng app TeamViewer trên tablet Android điều khiển máy tính từ xa cũng khá thú vị. Bạn có thể tham khảo tại trang chủ của TeamViewer.

>> TeamViewer app cho AndroidiPhone hoặc tải QuickSupport với kích thước nhẹ hơn: Android | iPhone

Tải TeamViewer về PC của bạn

Trước hết, bạn phải có TeamViewer trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải bản cài và cài vào máy tính hoặc dùng bản QuickSuport hay bản chạy ngay Portable. Điều khác biệt giữa TeamViewer QuickSupport và TeamViewer Portable là gì?
  • TeamViewer QuickSupport cho phép thiết bị khác điều khiển từ xa PC của bạn
  • TeamViewer Portable cho phép: (1) Thiết bị khác điều khiển PC của bạn hoặc (2) PC của bạn điều khiển PC khác từ xa.
Nếu bạn muốn kết nối thiết bị khác kết nối tới PC của bạn thì QuickSupport là đủ.

Bản cài khác bản chạy ngay Portable chỗ nào?

Bản chạy ngay sẽ cung cấp mật khẩu truy cập 4 con số cho bạn, bạn không được tự chọn mật khẩu truy cập. Còn bản cài sẽ cho phép bạn chọn mật khẩu truy cập riêng. Náy tính của bạn sẽ được cung cấp ID truy cập. Bạn dùng ID và mật khẩu (password) để điều khiển từ xa.

Bản QuickSupport (chạy ngay không cần cài)

Bản Portable (chạy ngay không cần cài)

Ở bản Portable, bạn sẽ thấy phần Personal Password (Mật khẩu Cá nhân) bị làm mờ vì chức năng này chỉ có ở bản cài (Install Version).

TeamViewer miễn phí cho sử dụng cá nhân

TeamViewer miễn phí cho sử dụng cá nhân và có phí với sử dụng cho doanh nghiệp, business. Bạn có thể xác nhận tại trang chủ tiếng Việt.

Để sử dụng, bạn phải đăng ký người dùng bằng Email và mật khẩu bạn chọn. Link xác nhận được gửi tới Email và bạn nhấp link để xác nhận Email, hoàn tất đăng ký.

App TeamViewer trên thiết bị Android, iPhone

Bạn cài app TeamViewer lên tablet Android hay iPhone và đăng nhập hay đăng ký người dùng. Sau đó, bạn chạy ứng dụng TeamViewer trên máy tính (PC) của bạn, lấy ID và password nhập vào tablet để truy cập từ xa.

Chú ý là, thao tác trên tablet hơi phức tạp. Có hai cách dùng chuột, một là dùng chuột và hai là dùng chạm (như trên máy tính bảng). Bạn nên kết hợp cả hai, để phóng to thu nhỏ và di chuyển trang. TeamViewer app có hướng dẫn bạn cách dùng chuột như sau:


Trên màn hình Android, bên trên có các phím như Shift, Ctrl, Alt, Windows.
Bên dưới có bàn phím, chọn Chuột/Chạm, nút Windows, Settings, .... Nút Windows có thể dẫn tới mở màn hình đầu tiên, thanh bên Charms, ...

Bạn có thể mở nhạc (di chuột tới file nhạc, chạm lâu để click phải và chọn mở bằng Windows Media Player), xem ảnh, mở thư mục, copy file, mở trình duyệt, v.v... Chú ý là, khi mở nhạc thì nhạc sẽ được truyền tới tablet của bạn và bạn có thể thực sự nghe nhạc trên tablet dù PC mới là nơi chạy nhạc cho bạn.

Các điểm nên nhớ

  • ID TeamViewer có vẻ không thay đổi cho mỗi PC.
  • Khi đang kết nối, nếu ngắt kết nối tablet Android và sau đó kết nối Internet trở lại thì vẫn điều khiển như thường (không mất phiên làm việc)
  • Khi đang kết nối, nếu PC mất kết nối Internet, bạn không điều khiển được nữa trên tablet. Tuy nhiên, khi PC kết nối trở lại, bạn lại điều khiển như bình thường mà không mất phiên làm việc.
  • Có thể tắt máy, khởi động máy, ... cho PC từ xa với tablet. Có thể kết thúc phiên làm việc TeamViewer từ tablet.

TeamViewer và Skype

Với TeamViewer, bạn có thể tạo các cuộc họp hay hội thảo trực tuyến. Các cuộc họp này được gán một ID riêng biệt. Chức năng này tương tự Skype, bạn nên dùng thử cả hai và so sánh xem thứ nào tốt hơn.
 
Đặc biệt, mô-đun TeamViewer QuickJoin giúp khách hàng của bạn nhanh chóng tham gia cuộc hội thảo trực tuyến của bạn. Mô tả của trang chủ TeamViewer:

Với ứng dụng QuickJoin, khách hàng có thể dễ dàng tham dự các buổi hội thảo của bạn. Khách hàng của bạn khởi động mô-đun QuickJoin và đăng nhập dữ liệu phiên - lý tưởng cho các buổi hội thảo trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng.

TeamViewer cũng cấp các phần mềm riêng cho mỗi mục đích nên khá thuận tiện khi sử dụng. Đặc biệt, có thể sử dụng mà không cần cài đặt. Một phần mềm đáng thử.

(C) soho saigon