Tải clip Youtube, phim online về máy

Chắc hẳn bạn muốn tải các clip phim online hay nhạc trên Youtube về máy tính của mình để xem offline. Ở đây, tôi xin giới thiệu cách đơn giản nhất, đó là dùng Plugin của trình duyệt Firefox là Video Download Helper.

Bạn hãy mở link cài plugin Video Download Helper sau bằng trình duyệt Firefox để cài:
Sau khi mở, ấn vào "Tải xuống ngay" và cài plugin. Sau đó, bạn khởi động lại Firefox là Video Download Helper đã sẵn sàng. Icon của plugin sẽ xuất hiện trên phía bên phải thanh Address Bar và khi bạn mở trang phim hay Youtube thì icon này sáng lên và có mũi tên xuống, click mũi tên bạn sẽ thấy tên của clip để tải về máy. Nhấp vào tên clip để tải về.

Định dạng MP4 hay FLV

Một số phim bạn chỉ tải được định dạng MP4 và một số phim chỉ tải được định dạng FLV. Nếu được chọn định dạng, hãy chọn MP4 vì định dạng này có thể mở dễ dàng với Windows Media Player và có thể mở nhiều file cùng lúc để xem. Còn FLV bạn phải tải phần mềm chạy FLV về và thường chỉ chạy được một file cùng lúc.
MP4 mở được bằng Windows Media Player nên bạn có thể chọn và ấn "Play Alls" mặc định trên cửa sổ thư mục nên sẽ khá tiện lợi.

Chú ý: Nếu bạn mở trang phim và VDH hiện tên clip cho bạn tải về mà bạn chuyển sang tab khác rồi quay lại thì có thể icon VDH sẽ xám đi và không cho bạn tải nữa (đã mất sự tươi mới). Để VDH hiện lại tên cho bạn tải thì bạn hãy làm mới (refresh hay ấn F5) trang đó là được.
Comments