Giải pháp Wireless Keyboard cho máy xách tay

22/02/14
Để phục vụ công cuộc đập phá mà không gây hại cho máy tính xách tay, tôi mua bàn phím không dây (wireless keyboard) tại Phong Vũ Computer (125 CMT8, Q1).
Hiệu bàn phím là Rapoo, sử dụng 2 pin tiểu AAA (bán kèm), thời hạn hoạt động lên tới 24 tháng theo như quảng cáo trên bao bì. Có 2 màu đen và trắng. Giá: 615k, giảm xuống 500k (tỷ giá: 1 USD = 21,000 đ). Đằng sau có nút ON/OFF, chỗ cắm wireless adapter. Cục wireless adapter nhỏ xíu, cũng màu trắng và cắm vào máy tính là chạy. Nhìn chung, về tính năng không có vấn đề gì, cắm vào là chạy được ngay.

Chú ý là ngoài bàn phím wireless (dùng wireless adapter) còn có bàn phím bluetooth nữa (không cần adapter) nhưng nghe nói hoạt động không ổn định bằng.

Có thể tha hồ đập phá mà không sợ hư bàn phím em máy xách tay. Nhưng, .... có một vấn đề. Đó là, em máy xách tay của tôi là loại 13 inch, nếu để bàn phím wireless lên bàn thì máy tính phải để hơi xa, rất khó nhìn màn hình. Giải pháp nào cho vấn đề này? Nếu để bàn phím wireless lên máy tính thì do chân dưới của wireless keyboard không rộng nên sẽ tì lên bàn phím máy xách tay. Vẫn gõ được bình thường vì lực phân phối đều nhưng chắc bạn cũng thấy không thoải mái lắm, đúng không? Nếu gõ mạnh thì có thể tác động lực xuống bàn phím máy tính.

Sau khi suy nghĩ, tìm tòi, giải pháp của tôi là ... 2 cây thước kẻ 30 cm (đúng bằng bề rộng máy xách tay). Phải dùng loại cứng để phân phối lực cho tốt và không bị võng. Nhưng, mặt bàn phím cao máy tính cao hơn gờ hai bên một chút xíu, nên cây thước kẻ vẫn ép xuống bàn phím. Và tôi dùng giải pháp bằng băng keo hai mặt, dính vào 2 đầu thước. Thước không còn đè bàn phím nước. Dưới đây là hình ảnh.
Giải pháp đơn giản!

(C) Saigon Soho
Comments