Dán ghi nhớ (sticky note) lên Desktop

24/02/2014
Để làm việc hiệu quả, bạn nên dán các ghi nhớ, ghi chú lên màn hình Desktop của bạn. Cái này gọi là Sticky Note, giống như các ghi chú bằng giấy dính được dán lên trên bàn, trong sổ tay, trên tường của bạn. Bài này giới thiệu với bạn một vài phần mềm Sticky Note thông dụng.

Số lượng Notes thường không hạn chế, bạn có thể thay màu nền, chọn một số màu cho mỗi dòng text hay highlight chúng (bằng màu nền khác).

Stickies v7.1 và Sticky Notes của Windows 8

Sticky Notes của Windows

Có sẵn tại Windows 7 và Windows 8.
Để mở: Programs >> Accessories >> Sticky Notes
Bạn nên nhấp chuột phải và chọn "Create Desktop Shortcut" để tạo biểu tượng trên Desktop.

Stickies (Zhorn)

Tôi vẫn dùng phần mềm Stickies v7.1 này. Chú ý là, khi bạn bật máy và khởi động Stickies lần đầu tiên, nó sẽ báo lỗi. Hãy đóng cửa sổ thông báo và mở lại là được. Nếu máy tính của bạn đặt "Language for non-Unicode programs" là tiếng Nhật thì sẽ không gõ được tiếng Việt lên các ghi chú. Để gõ tiếng Việt phải chọn ngôn ngữ English chẳng hạn.

Floating Stickies cho thiết bị Android

Ứng dụng Floating Stickies tạo ghi chú nổi trên màn hình thiết bị Android. Chú ý là dù bạn trượt màn hình sang Desktop khác thì ghi chú vẫn nổi trên đó ở vị trí cũ. Và ghi chú được làm trong suốt nên bạn vẫn thấy được hình nền đằng sau. Tôi cũng đang kiếm phần mềm mà dính được Sticky Note vào mỗi màn hình Desktop của thiết bị Android.

Color Note

Color Note cũng có vẻ dán được ghi chú lên màn hình Android:

(C) Soho