Mẹo vượt qua khủng hoảng kinh tế

Khủng hoảng kinh tế thường mang đến sự tuyệt vọng và cảm giác u sầu. Nó cũng làm suy giảm chất lượng cuộc sống, tăng mức độ trầm cảm, xích mích trong gia đình và xã hội. Dưới đây là một số cách vượt qua khủng hoảng kinh tế mà không làm hay ít làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Tỏi sống làm tăng sức đề kháng giúp bạn vượt qua khủng hoảng kinh tế

Đi xe đạp đi làm
Giá xăng tăng cao nên tốt nhất là sắm xe đạp để thỉnh thoảng đi làm. Đi chợ bằng xe đạp cũng giúp tiết kiệm khá tiền xăng và sửa xe. Nhìn chung, đi xa thì nên đi xe máy còn đi gần thì nên đi xe đạp. Một tuần cũng nên đi làm vài ngày bằng xe đạp, vừa tiết kiệm tiền mà vừa tập thể dục.

Cái khó nhất của việc đi xe đạp tại Việt Nam là rất khó sang đường vì không chen nổi với xe máy. Chúng ta sẽ khắc phục điều này bằng cách sang đường thành hai giai đoạn giống như người đi bộ. Khi sang đường bạn dắt xe theo vạch đi bộ thì sẽ khá an toàn. Nhìn chung, nhưng đoạn khó hay phải chen với xe máy, xe hơi thì bạn nên dắt bộ.

Bằng cách này, bạn vẫn đi xe đạp được mà không bị nguy hiểm. Đừng cố chen với xe máy hay xe hơi nhé. Hãy đi sao cho thật là an toàn! Hiện nay tôi cũng vẫn đi xe đạp đi làm.

Tập gym
Tập gym sẽ khiến bạn tốn tiền hội phí kha khá đấy. Tuy nhiên, lại tốt cho sức khỏe và tinh thần. Lại có nhiều em gái đẹp để ngắm nữa nên bạn sẽ vượt qua khủng hoảng kinh tế dễ dàng hơn. Bạn nên tập gym một vài buổi một tuần để giữ sức khỏe. Ít bệnh tật hơn thì bạn ít tốn tiền thuốc hơn.
Thường các phòng gym có phòng tắm, phòng xông hơi nên cũng khá tốt cho sức khỏe. Đây là khoản bạn nên đầu tư. Giá: Tầm 7,000,000/năm (có khuyến mãi một vài tháng).

Mang cơm hộp đi làm
Bạn chỉ cần mua hộp đựng cơm inox là có thể thực hành mang cơm hộp đi làm. Bạn có thể nấu ăn bữa tối dư ra và cất tủ lạnh để hôm sau mang đi. Cách này đảm bảo dinh dưỡng tốt và vệ sinh tốt. Ăn hàng quán nhiều khá tốn kém, không đảm bảo vệ sinh mà còn gây chán ăn nữa. Mang cơm hộp vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Tự pha nước uống thay vì mua chai
Bạn nên tự pha nước uống ở nhà và nên sắm bình nước để mang đi theo. Có thể mua thêm bao cách nhiệt nữa. Đi đâu cũng mang nước sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền nước.

Ăn nhiều tỏi sống trong bữa ăn
Mục đích: Giúp tăng sức đề kháng, nhờ đó tiết kiệm được tiền thuốc, khám chữa bệnh.

Nấu ăn ở nhà
Cái này khỏi phải nói. Tuy vậy, nấu ăn ở nhà nhiều quá có thể khiến bạn thiếu một số chất. Vì thế, thỉnh thoảng đi ăn bên ngoài cũng tốt.

Làm việc nhà, dọn dẹp
Mục đích: Giúp bạn hoạt động chân tay và có tinh thần thoải mái. Ngồi máy tính nhiều không tốt đâu, dễ bị trầm cảm lắm!
Thỉnh thoảng, bạn nên rửa chén, nấu ăn, hay dọn dẹp nhà cửa. Dọn dẹp đồ đạc hay dọn dẹp ổ cứng máy tính cũng giúp bạn thư thái hơn.

Ghi chép lại các chi tiêu
Đây là việc rất QUAN TRỌNG để quản lý tài chính. Bạn nên ghi chép lại mọi chi tiêu và phân tích lại nó hàng tháng. Việc này giúp bạn cắt giảm các khoản chi tiêu vô ích.

(C) SOHO
Comments