CUỘC SỐNG‎ > ‎

Lần đầu đi Uber taxi

Uber taxi là gì? Khác với taxi thông thường, Uber taxi sử dụng app trên smart phone giúp khách hàng và tài xế kết nối với nhau, khách có thể thấy được tài xế trên map trên app của mình và tài xế có thể thấy khách hàng. Uber sẽ tự động tính toán phí và cho khách hàng biết trước. Chỉ vài thao tác là bạn sẽ gọi được xe bạn muốn (với thông tin loại xe, tài xế hiện trên app). Tài xế Uber cũng chọn được khách mình muốn.

Lần này tôi đi Uber ra sân bay, giá chỉ 180k thay vì 250k như thông thường. Hơn nữa, lần đầu còn được miễn nữa. Xe thì xịn, sạch sẽ và thoải mái hơn taxi thường.

Tôi nghĩ thế này, nếu bạn tới thăm công ty đối tác và đi Uber taxi thì đối tác đâu biết đó là taxi (không có logo, biển hiệu) mà nghĩ là bạn đi XE RIÊNG tới. Khá cool đúng không?

Về việc trả tiền

Để có thể gọi taxi bằng Uber, bạn phải cài Uber lên smartphone của mình và nhập thông tin thẻ tín dụng (credit hay debit đều được) vào. Việc trả tiền sẽ qua thẻ tín dụng hay thẻ debit, bạn không cần rút ví, không cần boa tài xế.

Uber không trốn thuế

Theo như tôi hỏi tài xế thì xe Uber là xe của công ty vận tải, do đó vẫn khai thuế và đóng thuế theo thu nhập, không phải xe tư nhân. Không biết xe tư nhân thì có tham gia Uber được không nhưng nếu có thì khai thuế thu nhập cá nhân là ổn mà.

Ưu điểm của Uber taxi

  • Bạn không lo bị tài xế giành khách với nhau
  • Bạn không phải chờ dài cổ (vì tài xế taxi thường thấy khách giữa đường sẽ bỏ rơi bạn)
  • Bạn không cần phải qua tổng đài với lới hứa hẹn “xe sắp tới”
  • Cước rẻ hơn, xe xịn hơn, giống như xe riêng
  • Lái xe sẽ không bỏ rơi bạn vì họ sẽ bị phạt nếu làm vậy
  • Bạn có thể chấm điểm tài xế qua ứng dụng Uber
  • Nhiều ưu đãi như giảm giá (coupon)

Nếu bạn thấy bài này có ích và muốn nhận được 100k khi đi bằng Uber, bạn có thể nhập mã người giới thiệu (người giới thiệu cũng nhận được 100k):

PDG4F