CUỘC SỐNG‎ > ‎

Điện thoại & Smart Phone

MẸO ĐIỆN THOẠI - SMART PHONE

Chuyển cuộc gọi Mobifone

Hướng dẫn cách chuyển cuộc gọi của Mobifone nhưng có thể áp dụng tương tự cho các hãng điện thoại khác. Chuyển cuộc gọi nghĩa là bạn có 2 điện thoại, ví dụ điện thoại A và điện thoại B. Khi có cuộc gọi đến điện thoại A, nếu sau 15 giây không bắt máy thì cuộc gọi được chuyển qua điện thoại B. Người gọi điện thay vì nói chuyện với điện thoại A sẽ nói chuyện với điện thoại B.
Mục đích của việc chuyển điện thoại là khi bạn có nhiều điện thoại và chỉ muốn mang điện thoại nhỏ gọn theo mình, hay là điện thoại có thể hết pin và bạn không muốn bỏ lỡ cuộc gọi nào.
Có các chế độ chuyển tiếp cuộc gọi sau:
  • Chuyển tiếp toàn bộ cuộc gọi
  • Chuyển tiếp khi bận
  • Chuyển tiếp khi không bắt máy (ví dụ sau 15 giây)
  • Chuyển tiếp khi tắt máy, v.v...
Cách làm:
Trước hết, bạn phải tới quầy Mobifone (mang theo chứng minh thư) để đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi (miễn phí). Mặc dù trang chủ Mobifone ghi điện thoại mặc định đăng ký chuyển tiếp nhưng tôi phải tới quầy mới đăng ký được.
Sau khi đăng ký xong, bạn có thể dùng mã USSD như sau: **61*SốĐiệnThoại# rồi ấn nút gọi (hay ấn OK).
Bạn cũng có thể thao tác bằng chức năng trên điện thoại, ví dụ như Cài đặt >> Cài đặt cuộc gọi >> Chuyển tiếp cuộc gọi >> Chuyển tiếp khi không trả lời >> Nhập số và chọn thời gian chờ (ví dụ 30 giây). Tùy điện thoại mà thao tác khác nhau chút.

Cước phí chuyển cuộc gọi:
Nếu điện thoại A và B đều là Mobifone thì cước phí chuyển miễn phí. Tức là điện thoại A không phát sinh phí (người gọi sẽ trả tiền theo phí nhà mạng và thời gian nói chuyện với điện thoại B).
Nếu B không phải điện thoại dùng mạng Mobifone thì điện thoại A sẽ phát sinh phí như cuộc gọi thông thường từ điện thoại A tới điện thoại B.
>> Tham khảo Mobifone

Kết quả
Sau khi đăng ký dịch vụ chuyển cuộc gọi ở đại lý Mobifone, tôi đã chuyển được cuộc gọi. Tuy nhiên, mặc dù đặt thời gian chờ 10 giây nhưng sau khi điện thoại A vừa đổ chuông thì được chuyển tiếp ngay qua điện thoại B. Do đó, tôi đã đặt chờ ở điện thoại A là 30 giây và thời gian đổ chuông có lâu hơn. Bạn hãy thử và đặt thời gian cho đúng mong muốn.

Tham khảo: Các đầu số của Mobifone là 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128.

Cài đặt không nhận quảng cáo

Khi bạn mua điện thoại và lắp sim, bạn rất hay nhận được các tin tức như kết quả xổ số, bóng đá, v.v... lên màn hình nền điện thoại. Đây là tính năng LiveInfo của "Super SIM". Bạn có thể tắt chúng trên điện thoại. Cách tắt có thể như sau nhưng thường như sau:
  • Menu >> Ứng dụng >> Super SIM >> LiveInfo, ấn "Chọn" >> Bật/Tắt dịch vụ >> Chọn "Tắt"


Comments